086.607.8800
7h30-20h00 (cả tuần)
73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phá thai có lâu không? Có tốn nhiều thời gian không?

Phá thai có lâu không, có tốn nhiều thời gian không? Là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm tới khi có ý định bỏ thai. Thực tế thì tùy vào từng trường hợp mà thời gian thực hiện đình chỉ thai sẽ khác nhau. Do đó, để tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên, hãy cùng tham khảo những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa ở nội dung dưới đây.

Phá thai là gì?

Phá thai được hiểu đơn giản là phương pháp đình chỉ thai kỳ trong buồng tử cung trước ngày sinh nở. Hiện có 2 phương pháp bỏ thai an toàn đã được cấp phép thực hiện tại các cơ sở chuyên khoa uy tín đó là nội khoa và ngoại khoa. Cụ thể như sau:

+ Phương pháp phá thai nội khoa: Sử dụng kết hợp 2 loại thuốc Mifepristone và Misoprostol để làm ngừng sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài.

+ Phương pháp ngoại khoa (hút thai): Sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng để đưa vào bên trong tử cung và thực hiện đưa bào thai ra ngoài. [Nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ TẠI ĐÂY]

Phá thai có lâu không?

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa, rất khó để có thể đưa ra được câu trả lời chính cho câu hỏi phá thai có lâu không. Bởi thời gian thực hiện đình chỉ thai còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như:

Thời gian làm thủ tục

Tùy theo từng cơ sở y tế thực hiện mà thời gian đình chỉ thai sẽ khác nhau. Nếu chị em thực hiện bỏ thai ở những cơ sở y tế tư chất lượng cao thì thủ tục sẽ nhanh hơn (chỉ mấy từ 5 - 7 phút). Ngược lại, nếu làm thủ tục tại các bệnh viện công sẽ mất nhiều thời gian hơn, có thể 1 - 2 giờ hoặc nửa ngày. 

Thời gian thăm khám

Phá thai có lâu không? Tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi thai phụ mà thời gian phá thai sẽ khác nhau. Cụ thể, nếu những thai phụ có tiền sử mắc bệnh hoặc có dấu hiệu nghi ngờ thì thời gian thăm khám sẽ lâu hơn.

Phương pháp phá thai

Tùy theo phương pháp thực hiện là gì mà chị em sẽ có thời gian thực hiện tương ứng. Cụ thể như sau:

- Phương pháp phá thai bằng thuốc

Sau khi thăm khám, làm xét nghiệm khoảng 30 phút - 1 giờ, nếu chị em đủ điều kiện phá thai bằng thuốc. Lúc này, bác sĩ sẽ cho chị em sẽ được sử dụng viên thuốc phá thai đầu tiên. Sau đó, chị em sẽ nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng 30 phút - 1 tiếng rồi trở về nhà. [Tôi muốn tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp phá thai]

Sau 48h, chị em sẽ quay lại cơ sở y tế uống viên thuốc phá thai thứ 2 nhằm co bóp tử cung đẩy túi thai ra ngoài, kết thúc quá trình phá thai bằng thuốc. Chị em sẽ nghỉ ngơi khoảng 30 phút - 1 giờ để sức khỏe ổn định là có thể ra về.

- Phương pháp phá thai ngoại khoa (hút thai)

Sau khi thăm khám, siêu âm thai (thời gian khoảng 30 phút). Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và sử dụng thiết bị chuyên dụng qua cổ tử cung để hút thai ra ngoài, chấm dứt thai nghén, thời gian thực hiện sẽ khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, chị em được nghỉ ngơi 1 - 2 giờ, nếu sức khỏe ổn định có thể ra về.

Địa chỉ thực hiện phá thai

Không như ở những bệnh viện công, nếu thực hiện phá thai tại những cơ sở y tế tư uy tín có đặt hẹn trước, lấy mã số khám trước thì chị em sẽ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi và có thể rút ngắn được các thủ tục rườm rà khác.

Lời khuyên: Phá thai có lâu không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, nếu có ý định bỏ thai, chị em cần đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra cụ thể. Tại đây, các bác sĩ mới cơ thể tư vấn và đưa ra thời gian cụ thể cho từng trường hợp, cũng như phương pháp phá thai an toàn, phù hợp nhất.

Gợi ý địa chỉ phá thai an toàn, hiệu quả tại Hà Nội

Nếu vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ phá thai thì chị em có thể tham khảo Phòng khám Đa khoa Bắc Việt (số 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội). Đây là cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín được Sở Y tế Hà Nội cấp phép thực hiện phá thai an toàn.

Tại đây, toàn bộ quá trình thăm khám và thực hiện đình chỉ thai đều do đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi, kinh nghiệm dày dặn, từng công tác tại các bệnh viện lớn trong nước trực tiếp thực hiện. Vì vậy, sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, hạn chế được tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong và sau khi bỏ thai.

Đặc biệt, toàn bộ chi phí thực hiện bỏ thai tại phòng khám sẽ được công khai minh bạch, được tuân thủ đúng theo quy định nên sẽ rất hợp lý và tuyệt đối không xảy ra tình trạng chặt chém giá cao hay thu sai.

HOT: Phòng khám Bắc Việt đang có chương trình hỗ trợ giảm chi phí phá thai an toàn dành riêng cho những chị em đã đăng ký lịch hẹn khám trước. [Đăng ký khám và nhận ưu đãi tại đây]

Hy vọng rằng, với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp chị em giải đáp được băn khoăn về phá thai có lâu không? Nếu cần được hỗ trợ thêm, hãy gọi tới Hotline: 086.607.8800 để được tư vấn miễn phí.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 086.607.8800

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

pk x
phong kham da khoa thien hoa
X