086.607.8800
7h30-20h00 (cả tuần)
73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Những lưu ý không được bỏ qua về phương pháp bỏ thai 14 tuần

Việc lựa chọn đúng phương pháp bỏ thai 14 tuần sẽ giúp hạn chế được tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong và sau quá trình thực hiện. Tuy nhiên, đây là thời điểm thai đã lớn nên dù thực hiện đình chỉ bằng bất cứ phương pháp nào cũng nên được diễn ra tại cơ sở chuyên khoa uy tín. Để giúp chị em có thêm thông tin chính xác về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa đã có những chia sẻ cụ thể ở nội dung dưới đây.

Những thông tin về bỏ thai 14 tuần chị em cần biết

Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, mặc dù 14 tuần tuổi là thời điểm thai đã lớn và phát triển rất nhiều, nhưng vẫn có thể thực hiện đình chỉ thai lúc này được. Tuy nhiên, việc bỏ thai ở giai đoạn này được xem là sẽ có mức độ rủi ro sẽ cao hơn nhiều so với khi thai còn nhỏ.

Do đó, nếu như vì những lý do bất khả kháng như thai bị dị tật, thai chết lưu, sức khỏe người mẹ không ổn định để tiếp tục thai kỳ… nên buộc phải phá thai thì chị em cần suy nghĩ thật kỹ lưỡng.

Đặc biệt, không nên tự ý bỏ thai tại nhà bằng các phương pháp dân gian truyền miệng hay tự ý dùng thuốc phá thai, bởi điều này không những làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản về sau mà còn có thể dẫn đến tử vong.

Phương pháp bỏ thai 14 tuần hiệu quả hiện nay là gì?

Như đã chia sẻ cụ thể ở trên, thai 14 tuần tuổi là thai lớn, đã có sự liên kết chặt chẽ với người mẹ. Vậy nên, cách đình chỉ thai hiệu quả và an toàn nhất ở thời điểm này chính là đến trực tiếp cơ sở chuyên khoa uy tín.

Tại cơ sở chuyên khoa, sau khi tiến hành kiểm tra, thực hiện các loại xét nghiệm, siêu âm liên quan, xác định được tình trạng của thai nhi (độ tuổi chính xác, kích thước, vị trí thai nằm…) và tình trạng của người mẹ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào đó mà đưa ra phương pháp đình chỉ thai phù hợp, hiệu quả, giúp hạn chế được những tổn thương không đáng có.

pk

Hiện nay, các phương pháp bỏ thai an toàn được giới chuyên môn đánh giá cao và khuyên chị em nên lựa chọn gồm có:

+ Phương pháp hút thai chân không

Hút chân không là một trong những phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả. Thời gian làm thủ thuật hút chân không kéo dài khoảng 20 phút, bác sĩ sẽ sử dụng một đoạn ống mềm, một đầu luồn vào bên trong cổ tử cung và một đầu nối vào bơm hút chân không. Thông qua màn hình trực quan, khi ống dẫn đến đúng vị trí, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng hút thai ra khỏi tử cung.

Ưu điểm hút thai chân không:

 An toàn, hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể phát sinh.

 Hạn chế gây đau.

 Không gây tổn thương tử cung.

 Không để lại sẹo.

 Thời gian hồi phục sớm. 

+ Phương pháp hút thai xâm lấn tối thiểu

Phương pháp này sử dụng ống mềm được tạo ra từ các nguyên liệu cao phân tử, đường kính chỉ có vài mm, không cần mở tử cung cũng có thể đưa vào bên trong buồng tử cung. Chiếc ống này khi ra vào cổ tử cung sẽ không gây áp lực, tránh được những tác hại với cổ tử cung. [Nhấp vào đây, mọi vấn đề sẽ được giải đáp cụ thể]

Toàn bộ quá trình hút thai diễn ra dưới sự bám sát của màn hình định vị, thông qua siêu âm xác định vị trí túi thai để nhẹ nhàng dùng ống hút tiếp cận với túi thai. Trong trạng thái không mở lỗ cổ tử cung, chiếc ống siêu nhỏ có thể uốn cong tùy ý đến các góc trong buồng tử cung, trực tiếp hút túi thai ra ngoài, thời gian thao tác ngắn, hút nhẹ nhàng, ít chảy máu, tránh được việc nạo buồng tử cung bề rộng.

Ưu điểm của phương pháp hút thai xâm lấn tối thiểu:

 Hút thai chính xác, hiệu quả.

 Thời gian làm thủ thuật chỉ chưa đến 10 phút.

 An toàn, hạn chế đau đớn, hạn chế tối đa chảy máu.

 Bảo vệ được buồng tử cung.

 Hồi phục mau hơn.

 Không lo xảy ra biến chứng: Sót thai, dính tử cung.

+ Phương pháp phá thai an toàn bằng ống hút trực quan siêu dẫn

Điểm đặc biệt của phương pháp này là sẽ sử dụng hút thai bằng ống hút siêu dẫn Nano mềm (thay vì ống thường trước kia). Ống này có kết cấu linh hoạt, độ đàn hồi cao giúp định vị chính xác vị trí thai nhi để tiến hành nạo hút an toàn, hạn chế gây đau đớn.

Hơn nữa, khi hút thai không cần phải mở cổ tử cung như phương pháp khác, ống hút Nano mềm sẽ nhẹ nhàng uốn cong tìm đúng vị trí túi thai để hút thai ra ngoài. Toàn bộ quá trình được theo dõi dưới ống kính hiển vi Hysteroscopy nên rất chính xác và an toàn.

Ưu điểm phá thai bằng ống hút trực quan siêu dẫn:

 Không cần mở cổ tử cung, tránh gây tổn thương cho cổ tử cung và tử cung.

 Hạn chế tối đa tình trạng ra máu sau thủ thuật ngoại khoa.

 Không xâm lấn, tránh rò rỉ dịch hút, tránh tổn thương diện rộng đến nội mạc tử cung.

 Rút ngắn thời gian làm thủ thuật, tránh xảy ra các tai biến khi phá thai.

 Hồi phục sớm, không ảnh hưởng đến khả năng mang thai về sau.

Chi phí phá thai 14 tuần hết bao nhiêu tiền?

Phá thai 14 tuần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, do đó, không thể xác định được bằng một con số cụ thể. Chi tiết như sau:

Phụ thuộc vào tình trạng thai nhi

Chi phí phá thai an toàn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng của thai nhi. Vì đây sẽ là căn cứ để bác sĩ sử dụng phương pháp phá thai nào cho hợp lý. Nếu thai có kích thước nhỏ, quá trình thực hiện cũng sẽ dễ dàng hơn, giá đình chỉ thai sẽ thấp. Ngược lại, với những thai đã lớn, việc bỏ thai cũng khá phức tạp nên chi phí cũng sẽ cao hơn.

Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe thai phụ

Tình trạng sức khỏe thai phụ có ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí phá thai. Nếu như sức khỏe thai phụ có tốt và không bị mắc bất cứ bệnh lý nào thì quá trình phá thai diễn ra nhanh chóng, do đó mà chi phí phá thai không quá cao.

Còn trường hợp thai phụ mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, trước khi bỏ thai sẽ cần phải tiến hành chữa dứt điểm bệnh nên chi phí phá thai sẽ cao hơn ở những thai phụ không mắc bệnh.

Phụ thuộc vào địa chỉ phá thai an toàn

Đây là yếu tố tác động rất nhiều đến chi phí phá thai an toàn. Việc phá thai an toàn nếu được thực hiện ở cơ sở y tế có uy tín, có đầy đủ thiết bị y tế và có đội ngũ bác sĩ trình độ cao thì sẽ hạn chế được tổn thương. Tuy nhiên, chi phí sẽ nhỉnh đôi chút hơn so với những cơ sở hoạt động chui, không được cấp phép hoạt động.

Phụ thuộc vào phương pháp phá thai an toàn

Nếu thai phụ lựa chọn thực hiện đình chỉ thai an toàn bằng phương pháp hiện đại, tiên tiến thì chi phí sẽ cao hơn đôi chút. Nhưng bù lại toàn bộ quá trình thực hiện được đảm bảo an toàn, hiệu quả, không gây ra bất cứ biến chứng nguy hiểm nào. Còn nếu thực hiện bỏ thai bằng phương pháp cũ, tuy có giá thành rẻ hơn nhưng dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Lời khuyên: Để biết được chính xác phá thai 14 bằng phương pháp nào hiệu quả, hết bao nhiêu tiền, chị em nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể. [Trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa giỏi TẠI ĐÂY]

Đa khoa Bắc Việt - Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

Nếu còn phân vân, không biết nên lựa cơ sở bỏ thai nào an toàn, chị em có thể tham khảo Phòng khám Đa khoa Bắc Việt (số 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội). Đây là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thực hiện đình chỉ thai an toàn đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động nên chị em có thể an tâm lựa chọn.

Đây cũng là một trong những địa chỉ y tế chuyên khoa chất lượng tại khu vực Hà Nội có thể ứng dụng được thành công những phương pháp đình chỉ thai trên. Nhờ đó, đã giúp nhiều chị em ngưng thai kỳ an toàn, hiệu quả mà không ảnh hưởng đến khả năng mang thai về sau.

Phòng khám luôn chú trọng vào đầu tư các loại máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, tân tiến được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển như Nhật, Hàn, Mỹ, Đức… Điều này giúp quá trình khám và thực hiện đình chỉ thai được diễn ra an toàn, chính xác, hiệu quả.

ƯU ĐÃI: Để giúp chị em tiết kiệm được tối đa chi phí, phòng khám đã triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá 50% phí thực hiện thủ thuật ngoại khoa phá thai dành riêng cho những ai đã đăng ký đặt lịch hẹn khám online.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên đây đã giúp chị em có thêm thông tin chính xác về phương pháp bỏ thai 14 tuần. Nếu như cần được hỗ trợ thêm, chị em hãy gọi ngay tới số Hotline: 086.607.8800 để được nhận tư vấn miễn phí.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 086.607.8800

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí, khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

pk x
phong kham da khoa thien hoa
X